2006/Aug/28

ม่ายด้ายอัพบล็อกมานานเลย อัดอั้น สอบเสร็จแล้ว ครั้งนี้มาว่าด้วยเรื่องความรักกันดีก่า

 

 

 

เวลาที่เรารักใครสักคนจริงๆน่ะจะดูได้อย่างไรเหรอ...

รู้มั๊ยว่าคำว่ารักถูกนำไปใช้เป็นข้ออ้างของอารมณ์ และความต้องการหลายๆอย่างของเรา

 

 

นั่นน่ะเราว่ามันไม่ใช่ความรักหรอกนะ !!!

อย่างเช่นต้องการมี Sex กับใครสักคนก้อบอกว่ารักเขา อย่างนั้น อย่างนี้ ต้องการให้เขามาดูแลก้อบอกว่ารักเขามาก ต้องการมีเพื่อนแก้เหงาก้อบอกว่ารักจนจะขาดใจตาย ต้องการนั่น ต้องการนี่ แล้วก้ออ้างว่า "เพราะเรารักเธอนะ" นั่น!!! โกหก ตัวเองยังไม่รู้ตัวเองเลยอ่ะว่ารักเค้าจริงๆหรือเปล่า

 

แล้วจะรู้ได้งัยล่ะว่าเรารักใครสักคนจริงๆหรือเปล่า...

ก้อลองตัดอารมณ์ และความต้องการบางอย่างออกสิ แล้วถามตัวเองอีกครั้งว่ายังเหลือสิ่งที่เรียกว่ารักอยู่หรือเปล่า

 

 

 

อันแรกตัดความอยากครอบครองออกไปก่อน

ความอยากครอบครองเป็นงัยอ่ะเหรอ ก้อเพราะเรารักเขา เราถึงอยากได้เขามาเป็นของเรา เอาไว้ชื่นชม เอาไว้ดู เฮ้ย คนนะไม่ใช่นกหงส์หยก มีจิตใจ มีความอยาก มีความอิสระเหมือนกัน ลองนึกอย่างนี้ก่อนดีกว่าว่า ถ้าเขาเป็นของคนอื่น คือเป็นแฟนคนอื่น หรือเขาตายไปแล้ว หายไปจากโลกนี้ ยังจะรักเขาอีกม่ะ คิดดีๆ อย่าตอบมั่วๆว่ารัก อย่างไงก้อรัก เพราะการที่เขาเป็นของคนอื่น หรือไม่มีอยู่แล้วน่ะ เราไม่สามารถคุยกับเขา แตะต้องเขา กอดเขา ฟัดเขา ไม่สามารถแสดงความรักกับเขาได้อีกต่อไป ต่อไป ตลอดไป แล้วยังจะบอกได้ว่ารักเขาอยู่อีกม่ะ ในขณะที่เขาอาจกอดคนอื่น ฟัดคนอื่น และที่สำคัญ บอกรักกับคนอื่นอยู่ด้วยนะ ยังจะบอกว่ารักเขาอยู่อีกม่ะ ....

 

 

 

อ่ะถ้ายังบอกว่ารักอยู่มาตัดข้อต่อไปกัน...

 

 

 

ข้อสอง ตัดความไคร่ออกไปซะ

ก้อแบบ โห! หล่อจังเลยอ่ะ เท่ห์จัง น่ารักสุดๆ ค้าวขาว เนียนดีจัง อยากลูบๆคลำๆ ขอฟัดซักยกเถอะ และ... เซ็นเซอร์ มันออกเรตเอกซ์ไปหน่อย ถ้ามันเหี่ยวแล้วล่ะ หนังหน้าไม่เนียนเหมือนตอนนี้ล่ะ แขนหัก ขาหลุด กระขึ้นเต็มหน้าล่ะ โดนรถชนหน้ายุบ แกยังจะรักเขาอีกม่ะ กอดลงม่ะ ฟัดได้เต็มแก้มม่ะ

รับรอง หายไปเกือบครึ่งแล้วไอ้ที่ว่ารักๆกันอ่ะนะ ไอ้นี่ข้อสำคัญเลยนะเวลาถามตัวเองว่ารักเพราะอะไรล่ะก้อ 50/100 ตอบว่าก้อเขาน่ารัก และไอ้น่ารักนี่ก้อมาจากรูปร่างหน้าตาเป็นส่วนใหญ่ด้วย (ป๋มเองก้อเป็นอ่ะเลยรู้ดี) และสำหรับ ผู้ชาย ย้ำว่าผู้ชายเลยนะ ถ้าแกไม่ได้เ_าเขาเนี่ย ไม่มีโอกาส ไม่สามารถ หรือเขาไม่มี...ให้แก เ_า เนี่ย แกยังจะรักเขาอยู่อีกม่ะ ถ้าลังเลแล้วนะ ไอ้ตูด!!! แกไม่ได้รักเขานี่หว่า แกแค่อยากจะเ_าเขาเท่านั่นเองอ่ะ

เอ้าเหลืออีกกี่คนที่ยังตอบได้อย่างแข็งแรงและมั่นใจว่า ฉันยังรักเขาอยู่

 

 

 

ข้อสาม เพราะเหงาหรือเปล่า

ลองตัดความเหงาออกไปจิ (อันนี้ตัดยากนะสำหรับบางคน เพราะเหงามาตลอดชีวิต ตั้งแต่จำความได้) ก้อทำไงอ่ะ!!! ลองนึกถึงตอนสนุกกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ สิ ตอนนั้นน่ะไม่เหงาหรอก สนุกจะตายไป (สำหรับคนที่เคยมีนะ สำหรับคนไม่เคยมีเด๋วจะหาวิธีให้) พอตอนเราสนุก เรามันส์อยู่น่ะ เคยม่ะ เคยนึกถึงคนที่เราบอกว่ารักเขาม่ะ ไปเที่ยวเฮฮากับเพื่อนๆ โอ้ยสนุก ทะเล น้ำตก ภูเขา เข้าผับ เข้าบาร์ กินเหล้า เคล้าเสียงเพลง เอ้า!!! เอาคนที่บอกว่ารักไปไว้ไหนฟ่ะ ถ้าตอนสนุกไม่คิดถึง แต่เหงาสุดซึ้งนึกถึงแต่เธอเนี่ย มันเห็นแก่ตัวไปหน่อยนะที่จะบอกว่ารักเขาอ่ะ แกก้อแค่เหงาล่ะว้า... งี้หาเพื่อนเอาดีกว่า อย่างไปหาคนรักเลย ผิดประเด็นแล้ว

เอ้า ทีนี้สำหรับคนที่ ชีวิตนี้ไม่เคยหายเหงาเลยนะ ลองนึกว่า ถ้าเขามาอยู่ใกล้ๆ แต่เขาไม่พูดกับเรา เขาไม่ได้สนใจเรา เขาก้อดำรงชีวิตของเขาไป เฮฮากับเพื่อนเขา ทำงานของเขาตลอดเวลา ของเล่นของเขามีค่ามากกว่าเรา เล่นกับหมาแมว และสัตว์เลี้ยงตลอดเวลา แล้วเรายังรู้สึกรักเขาเท่าเดิมอีกม่ะ หรือว่าน้อยใจ หดหู่ เศร้าใจ เรียกร้องความสนใจด้วยวิธีต่างๆ ถ้างั้นนะ เธอ หรือแก ก้อแค่เหงาง่ะ ไม่ใช่รัก อันนี้ฟันธง ไม่ต้องดูข้อต่อไปเลย

 

 

 

ข้อสุดท้ายด่านอรหันต์ เราต้องการให้เขามีความสุข หรือเรามีความสุขกันแน่

นั่น!!! อย่ามาตอบว่ามีความสุขทั้งคู่นะ เพราะข้อนี้เขาให้เลือกอ่ะ ว่าจะให้เรา หรือเขามีความสุข หลายคนแอบตอบว่าให้เขามีความสุข งั้นมาดูกันว่าจิงอ่ะเป่า ถ้าเขามีคนรักอีกคนล่ะ เขามีคนรักอีกคนแล้วมีความสุข ไม่มารักเราแล้ว ไม่มาอยู่กับเราแล้ว เป็นไงทีนี้ ที่สำคัญ เขามีความสุขกว่าที่อยู่กับเราซะอีก ยอมม่ะ ยอมให้เขาไปอยู่กับคนนั้นม่ะ อย่ามาบอกนะว่าไม่มีใครดีกว่าตัวเราแล้ว เราเหมาะสมกับเธอ หรือเขาที่สุด ถ้างั้นเอางี้ ก้อปปี้ตัวเองออกมาเลยอีกหนึ่งตัว แล้วเติมคำว่ากว่าลงไปทุกอย่างที่เป็นตัวเราเช่น เป็นตัวเราที่หน้าตาดีกว่า น่ารักกว่า รวยกว่า เอาใจเก่งกว่า อบอุ่นกว่า ดูแลเขามากกว่า มีเวลาให้มากกว่า คบกันมานานกว่า(อ่ะอย่าขี้โกงนะ ม่ายงั้นแช่งให้อกหักรักคุดตลอดชีวิต) ถ้าเป็นคนนี้ล่ะ เขาคบกับคนนี้แล้วมีความสุขกว่าเรา ยอมม่ะ เรายังจะบอกว่ารักเขาอีกม่ะ...

ถ้าตัดอารมณ์ความรู้สึกตามขั้นตอนเหล่านั้นแล้วยังรู้สึกว่ารักเขาอยู่นะ ป๋มว่ามั่นใจได้สัก 60-70% แล้วล่ะว่าเราน่าจะรักเขาจริงๆ เป็นรักแท้ๆที่ไม่ได้เจือปน ไม่ได้ใช้รักเป็นข้ออ้างเพื่อครอบครอง เพื่อคลายเหงา เพื่อบำบัด Sexหรือเพื่อหาความสุขใส่ตัวเอง

 

เฮ้อๆ แล้วที่อ่านๆเนี่ยยังมีรักแท้เหลืออยู่อีกม่ะคับ ของผมก้อเกือบๆ ครบนะ แต่ยังมีที่ไม่ใช่ปนอยู่มากมายทีเดียว อดไม่ได้จิงๆ เอิ้ก เอิ้ก ลองวัดกันดูนะครับ ขำ ขำ อย่างน้อยๆก้อเพื่อให้รู้ตัวเองดีขึ้นอ่ะครับ


edit @ 2006/08/28 14:31:32


edit @ 2006/08/28 15:08:36

edit @ 29 Nov 2007 17:12:15 by basicman

Comment

Comment:

Tweet


วัดดูแล้วเราสองคนกับแฟนมีรักแท้ให้กานจิงๆ เราคบกันมา 9 ปี ยังไม่แต่งงานแต่ก็ยังหวานกันอยู่เมือนเดิมไม่แตกต่างจากวันนี้ เพราะเราสองคนเป็นเพื่อนกันมาก่อนรู้ใจทุกอย่างไม่เคยนอกใจ มีความสุขมากๆ อีก2 ปีจาแต่งงานกัน ตอนนี้กำลังเก็บเงินสร้างอนาคตก่อนครับbig smile
#14 by niddy (125.27.127.240) At 2009-01-08 16:14,
อ่านไปแล้วก็ยิ้มไป โดนใจจริงๆและแบบว่าไม่ได้เข้าข้างตัวเอง ... แต่วัดแล้ว เราก้อรักเค้าจิงๆ ถึงแม้ วันนึงเค้าจะเลือกคนอื่นไปแล้ว ก็ดีใจกับเค้าด้วยที่เค้าได้พบคนที่เหมาะสม แต่เราก็ยังรักเค้าอยู่ จริง จริง นะ
#13 by Hello Kitty (124.121.179.225) At 2008-03-15 22:21,
ก้อรักเขานะสิ รักเขาจริงๆ ขอแค่ได้เห็นเขามีความสุขก้อสุขใจแล้ว
ถ้าเป็นอย่างนั้นแม้จะมีความทุกข์จากความผิดหวังบ้าง
แต่ความสุขจากการได้รักใครสักคนจริงๆนะมันมีอยู่นะ
ลองคิดถึงความรู้สึกดีๆที่มีต่อใครสักคน
ยังพอจะทำให้เป็นสุขได้บ้างผมว่านะ
#11 by basicman At 2007-05-17 11:16,
ถ้าเกิดเค้ามาขอเลิกกับเราเราก็ต้องเสียใจและก็ยังไม่รุว่าเค้าเลิกกับเราเพราะอะไรแต่เราเลิกกันแล้วแทนที่เราจะลืมเขาเรากับคิดถึงเขาตลอดเวลาเลยไม่ยอมสนใจเรื่องอื่นๆและเคยคิดว่าจะโทรไปหาว่าเปนยังไงบ้างเพราะตั้งแต่เราเลิกกันมาตั้งแต่วินาทีนั้นเราก็ไม่ได้คุยกับเขาอีกเลยก็อยากรู้ว่าเขาเปนยังไงสบายดีไหมตั้งแต่เลิกกับเรามีความสุขมากกว่าตอนที่คบเลยใช่ป่ะ(ถ้าเค้ามีความสุขเราก็ดีใจในทุกๆความรู้สึก)เราคิดถึงเค้าในทุกวันเวลาและในทุกๆที่ตอนแรกก็พยายามตัดใจแต่ก็รักมากและไม่เคยเลยที่จะไม่รัก......เฮ้อ...... อย่างงี้เค้าเรียกว่ารักเค้าข้างเดียวรึป่าวนะ ? บอกเราด้วยละกาน
#10 by ฟ้า (คนที่รักพี่เตยมากๆงัย) (58.9.100.69) At 2007-03-14 19:44,
ม่ายอยากจะเชื่อเล๊ยว่าเปงเรื่องจริงอ่ะค่ะ
#9 by นาโอมิจัง (58.147.16.69) At 2006-09-21 19:20,
โห... ไม้น้าเชื่อว่ามันจะเรื่องจริง :P
#8 by toto kung (124.121.99.234) At 2006-09-20 18:31,
ดีใจจัง ผู้ชายดีๆ ก็ยังมีอยู่ในโลก
#7 by จันทร์เจ้าขา At 2006-09-13 14:38,
พี่ดะคะ....blog เปิ้ลปรับโฉมใหม่แล้วนะ เชิญเข้ามาทักทายได้นะคะ
#6 by Apple@Big At 2006-09-12 16:53,
ทำไมมันตรงอย่างงี้.....สุดยอด
#5 by apple (203.209.26.177) At 2006-09-07 10:41,
ตัดไป ตัดมา มันดูเหมือน จะไม่เหลือเลยนะครับ
แต่อย่างว่าแหละ ผมมันไม่ค่อยประสีประสาเรื่องความรักสักเท่าไร
#4 by I@m xNUx At 2006-09-06 16:25,
โห พี่ แรงว่ะ ตอบไม่ได้
ตัดไปซักสองข้อได้มะ
จะได้มีคะแนนเหลือมั่ง
#3 by bos At 2006-08-29 05:57,
.....
เฮ้อๆ แล้วที่อ่านๆเนี่ยยังมีรักแท้เหลืออยู่อีกม่ะคับ ของผมก้อเกือบๆ ครบนะ แต่ยังมีที่ไม่ใช่ปนอยู่มากมายทีเดียว อดไม่ได้จิงๆ เอิ้ก เอิ้ก ลองวัดกันดูนะครับ ขำ ขำ อย่างน้อยๆก้อเพื่อให้รู้ตัวเองดีขึ้นอ่ะครับ
v
v
v
v
ตกลง ยังไงหรอ
v
v
v
แล้วเหลือข้อไหนอยู่หรอ.....
#2 by สมโหด.. At 2006-08-28 15:37,
เอ็นทรี่นี้เหมาะกับหนูมากๆเลยอะ
ก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ ว่ารักรึเปล่า
แต่ยังไม่ได้พูดออกไป แค่กำลังรู้สึกอยู่
คงต้องดูไปอีกนานๆ
ปล.ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
#1 by daranee At 2006-08-28 14:37,